Cách backup và khôi phục danh bạ (contact) trên Iphone

Contact là một phần khá quan trọng đối với một chiếc điện thoại, đôi khi vì một trục trặc nào đó mà bạn có thể bị mất hết danh bạ điện thoại. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể backup và khôi phục lại danh bạ trên chiếc Iphone của bạn.

1. Đồng bộ danh bạ sử dụng Itunes.
Iphone có một chức năng giúp bạn có thể đồng bộ danh bạ của bạn từ Iphone với nhiều dịch vụ như Google Contact, Outlook,Windows Contact và Yahoo Address Book thông quan Itunes. Việc đồng bộ này sẽ giúp sao lưu danh bạ của bạn trực tuyến mà không bao giờ lo mất Contact. Bạn có thể sử dụng chức năng này bằng cách sau:
1. Kết nối Iphone của bạn vào máy tính
2. Bật iTunes lên
3. Chọn DEVICES > Tên Iphone của bạn > Sang tab cuối cùng là Info

Cách backup và khôi phục danh bạ (contact) trên Iphone
4. Bạn Click vào : Sync Contacts with và lựa chọn dịch vụ mà bạn muốn đồng bộ trong 4 dịch vụ mà Itunes cung cấp cho bạn.
5. Sau khi lựa chọn xong dịch vụ bạn click vào nút Sync, phần mềm sẽ đồng bộ danh bạ điện thoại của bạn với dịch vụ mà bạn chọn.
Chú ý: Với một số danh bạ trực tuyến như Google Contact khi sao lưu danh bạ có thể dẫn tới hiện tượng Contact bị trùng lặp và sinh ra các contact bị trùng nhau trên Iphone của bạn. Do đó bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi sao lưu danh bạ.

2. Sử dụng các chương trình sao lưu danh bạ
Ngoài Itunes bạn có thể sử dụng thêm các phần mềm khác để sao lưu danh bạ của mình ra các file Excel, file zip .... để lưu trữ cho dễ. Dưới đây là một số phần mềm bạn có thể thao khảo để sử dụng, bạn có thể download từ Itunes, Cydia hoặc sử dụng Installous để cài đặt.

ExcelContacts: (là phần mềm trả phí trên Itunes) cho phép bạn xuất contact và ảnh trong contact ra thành file Excel vào được gói gọn vào thành một File .zip bạn có thể restore lại bằng cách up file zip ngược vào Iphone của bạn khi cần thiết.
Contacts Sync: Là phần mềm đồng bộ danh bạ điện thoại với dịch vụ của Google bạn có thể tìm trên Cydia và cài đặt miễn phí.
iBackupContacts : Cũng là phần mềm miễn phí trên Cydia cho phép bạn backup danh bạ điện thoại Iphone của bạn sang Email.

Nếu bạn có những ứng dụng hay hơn bạn có thể để lại comment ở phía dưới để mình biết. Cám ơn các bạn.

View more latest threads same category: