PDA

View Full Version : Hướng dẫn cách tạo Layer trong AutoCad



ilovegraphic
03-08-2012, 02:21 PM
Bác nào AutoCad pro hướng dẫn cách tạo Layer trong AutoCad với. Mình tự học nên đọc tài liệu hơi rối. Cám ơn!

vodanh
03-15-2012, 07:13 AM
Muốn tạo Layer trong AutoCAD thì bạn vào menu Format > Layer. Lúc này có sẽ hiển thị cửa sổ Layer xuất hiện.
Click vào nút New và bắt đầu tạo các Layer cần thiết.

Có gì chưa rõ thì comment nhé!

ilovegraphic
03-16-2012, 02:45 PM
Muốn tạo Layer trong AutoCAD thì bạn vào menu Format > Layer. Lúc này có sẽ hiển thị cửa sổ Layer xuất hiện.
Click vào nút New và bắt đầu tạo các Layer cần thiết.

Có gì chưa rõ thì comment nhé!

Bạn có thể hướng dẫn từng bước thiết lập Layer trong AutoCAD luôn được không? Chọn các loại nét vẽ khi thiết lập Layer ...

Cám ơn

vodanh
03-16-2012, 10:19 PM
Layer (Lớp vẽ) làm cho bản vẽ thêm sinh động, có tác dụng rất lớn khi làm việc theo nhóm, làm việc với đồng nghiệp và đặc biệt lớp vẽ hoặc màu của lớp chính là bề rộng nét bút được định khi in ấn

Truy cập vào menu Format > Layer (hoặc từ bàn phím nhập: LA)

http://i1078.photobucket.com/albums/w490/goccayvn11/1layer.png

Xuất hiện bảng Layer Properties Manager

http://i1078.photobucket.com/albums/w490/goccayvn11/2layer.png

Click vào nút New để tạo Layer mới (hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + N) để tạo thêm những lớp mới vì mặc định chỉ có 1 lớp là 0

http://i1078.photobucket.com/albums/w490/goccayvn11/3layer.png

Tại :
+ Name : Đặt tên lớp ( theo ý nghĩa sử dụng )
+ On: Tắt/mở lớp
+ Freeze: Đóng/tan băng lớp
+ Lock: Khóa/mở lớp
+ Color : Định màu cho lớp tương ứng
+ Linetype : Định dạng đường tương ứng của lớp đó
+ Lineweight : Định bề rộng nét bút (nét vẽ ) cho lớp tương ứng
+ Plot Style: Định kiểu in cho lớp tương ứng ( không phụ thuộc màu)
+ Plot: In / không in 1 lớp vẽ nào đó

nobita
03-16-2012, 10:47 PM
Bài viết hay quá!! Thanks bác nhiều!

nhiepphong
03-17-2012, 05:43 PM
Thank you ^_^

ilovegraphic
03-17-2012, 06:43 PM
Em đã tạo được các Layer cần thiết theo hướng dẫn ở trên. Vậy bây giờ muốn sử dụng các lớp để vẽ thì làm thế nào?

quangvinh
03-17-2012, 07:05 PM
Cái của bạn hỏi là cách Gán lớp hiện hành. Chọn gán lớp hiện hành ta có 2 cách

Cách 1: Từ hộp thoại Layer Properties chọn lớp cần hiện hành và bấm nút Current. Lớp nào là hiện hành thì các đối tượng được tạo sau đó có tính chất của lớp đó.

http://i408.photobucket.com/albums/pp169/vinhct/1ganlayer.png

Cách 2: từ thanh công cụ Object Properties bấm vào danh sách kéo xuống layer sau đó chọn lớp cần hiện hành.

http://i408.photobucket.com/albums/pp169/vinhct/2ganlayer.png

Chúc bạn học tốt!

khongten
04-03-2012, 08:26 PM
cám ơn. em đang cần cái này